Tin HĐND Thị xã

Thứ Hai (23/07/2018 | 07:00 GMT + 7)

Thị xã Thuận An khai mạc kỳ họp lần thứ 7 HĐND khóa XI

Ảnh: Ông Đỗ Thành Tâm – Chủ tịch HĐND thị xã khóa XI phát biểu khai mạc kỳ họp.

Tại buổi khai mạc, các đại biểu đã thông qua báo cáo tình hình hoạt động của HĐND thị xã; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội – Quốc phòng an ninh; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã khóa XI;báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của cử tri với đại biểu HĐND thị xã trước kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã khóa XI; báo cáo tổng hợp ý kiến và giải trình ý kiến đóng góp của đại biểu HĐND tại cuộc họp tổ đại biểu với các nội dung trình kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa XI; thông báo về hoạt động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam và đoàn thể tham gia xây dựng chính quyền; báo cáo tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017; báo cáo ước tính tình hình thu chi ngân sách Nhà nước, kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm; báo cáo của viện trưởng viện kiểm soát nhân dân thị xã về tình hình chấp hành pháp luật 6 tháng đầu năm 2018.

Ảnh: Các đại biểu tham dự kỳ họp HĐND thị xã Thuận An lần thứ 7, HĐND khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, thị xã Thuận An đã đạt một số chỉ tiêu chủ yếu so với Nghị quyết HĐND thị xã đề ra như: Giá trị sản xuất công nghiệp 103.400 tỷ đồng đạt 48,95% Nghị quyết HĐND, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2017; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ là 26.230 tỷ đồng, đạt 48,68% Nghị quyết HĐND, tăng 23% so với cùng kỳ; Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện trên1.958 tỷ đồng đạt 54,2% Nghị quyết HĐND; tổng chi ngân sách ước thực hiện 391,759 tỷ đồng đạt 31,09% Nghị quyết HĐND; Về khối lượng xây dựng cơ bản ước thực hiện 117,673 tỷ đồng đạt 26,11% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, thị xã đã xây dựng và trao tặng 5 căn nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí trên 340 triệu đồng. Tính đến nay, toàn thị xã có 1.292 hộ nghèo chiếm tỉ lệ 3,15% so với tổng số hộ dân toàn thị xã. 6 tháng đầu năm 2018, HĐND thị xã Thuận An đã thực hiện công tác tiếp công dân được 25 buổi, tiếp 54 lượt người, qua đó đã hướng dẫn về pháp luật cho 54 trường hợp và nhận 5 đơn chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền. Về công tác tiếp xúc cử tri, thị xã Thuận An đã tổ chức cho đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp tiếp xúc 2.056 cử tri 10 xã, phường thu hút 208 lượt ý kiến.

Chiều cùng ngày, đại diện Trung tâm Y tế; Phòng Giáo dục và Đào tạo và Phòng Quản lý đô thị đã thực hiện trả lời chất vấn xoay quanh các vấn đề về giải pháp để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân và đẩy mạnh xã hội hóa tại các phòng khám đa khoa khu vực ; công tác quản lý nhà nước đối với các trường Mầm non ngoài công lập; Tình hình và hiệu quả hoạt động của Đội Quản lý trật tự đô thị từ ngày thành lập đến nay. Kết quả xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng – trật tự đô thị. Những giải pháp nhằm ngăn ngừa, hạn chế và xử lý kịp thời các vi phạm để góp phần đảm bảo trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn

Hà Thu – Minh Trí