UBND Các xã, phường

Thứ Tư (04/09/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Hưng Định Sôi nổi chương trình giao lưu Đờn ca tài tử

Tối 24-8, tại quán café Osaka (đường Cách mạng tháng Tám, KP.Hưng Thọ, phường Hưng Định), phường Hưng Định tổ chức chương trình giao lưu Đờn ca tài tử (ĐCTT) năm 2019 thu hút hơn 120 khán giả yêu mến, đam mê bộ môn nghệ thuật ĐCTT đến xem, thưởng thức.


Ảnh: Phường Hưng Định tổ chức chương trình giao lưu Đờn ca tài tử (ĐCTT) năm 2019 thu hút nhiều khán giả yêu mến.

Buổi giao lưu thu hút sự tham gia của 04 CLB ĐCTT với trên 20 nghệ nhân đến từ 04 phường: Bình Nhâm, Hưng Định, An Thạnh và Lái Thiêu cùng 03 ca nghệ sĩ đến từ Tp.Hồ Chí Minh. Theo đó, các nghệ nhân, tài tử đã tham gia trình diễn, thể hiện 22 tiết mục giao lưu xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình cảm gia đình, tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa thông qua các bài hát: Khúc tình ca, Bên Cầu dệt lụa, Giây phút ngậm ngùi... Các nghệ nhân đã đem lời ca, tiếng đờn phục vụ những người yêu mến loại hình nghệ thuật ĐCTT, nghệ thuật cải lương, đem lại không khí sôi nổi, hào hứng cho đêm giao lưu.

Được biết, ĐCTT là loại hình sinh hoạt nghệ thuật quần chúng độc đáo mang đậm tính cách, truyền thống của người dân Nam bộ. Buổi giao lưu là dịp để các nghệ nhân, tài tử gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nâng cao nghệ thuật ĐCTT, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị bộ môn nghệ thuật truyền thống đã được thế giới vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại./.

Minh Trí